3 Tính năng vượt trội của hệ thống đèn pha xe Lexus ES 250 2020 mà không phải ai cũng biết

Có một sự thật rất thú vị đó chính là có đến 90% khách hàng không sử dụng đến 3 tính năng này trên đèn pha xe Lexus ES 250 2020. Liệu bạn có là một trong số đó? Ngày hôm nay Lexus Thăng Long sẽ mách bạn 03 tính năng cực kì hữu ích. Nhưng lại rất ít người sử dụng đến của hệ thống đèn pha xe Lexus ES250 2020. Và chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng đèn pha xe một cách hiệu quả. Và tận dụng tối đa những công năng được trang bị trên đèn pha. 

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng AHS trên xe Lexus ES250 2020

AHS là một chức năng luôn được người sử dụng quan tâm khi mua xe Lexus. Và cũng là chức năng được giới thiệu khá nhiều. Nhưng lại là chức năng mà chẳng mấy khách hàng sử dụng đến khi vận hành xe. 

 1. Các chức năng của hệ thống:

Tính năng AHS trên đèn pha xe Lexus ES 250 2020 có tổng cộng 2 chức năng chính:

Điều chỉnh độ sáng và khu vực chiếu sáng của đèn pha:

Chức năng AHS hay gọi đầy đủ ra là chức năng AHS – Blade Scan. Là chức năng cho phép hệ thống tự động phát hiện ra xe đi phía trước và đối diện vào ban đêm. Từ đó phân bố luồng ánh sáng đèn pha sao cho không gây khó chịu cho xe đối diện. 

công tắc đèn pha xe lexus es 2020
Công tắc điều khiển đèn pha xe Lexus ES 250 2020 với nhiều chức năng có thể bạn chưa biết ?

Điều chỉnh độ sáng và khu vực chiếu sáng khi vào cua:

Khi phát hiện lái xe có thao tác rẽ, hệ thống đèn pha sẽ tự động điều chỉnh khu vực chiếu sáng. Lúc này hướng vào cua của xe sẽ được chiếu sáng hơn những khu vực khác.

Kích hoạt hệ thống AHS trên đèn pha xe Lexus ES 250 2020

Như vậy cách sử dụng đèn pha AHS trên xe Lexus ES 250 2020 như thế nào? Mời quý vị cùng theo dõi dưới đây.

Bước 1:

Nhấn công tắc của hệ thống tuỳ chỉnh luồng chiếu của đèn pha. Công tắc nằm trên đỉnh của cần điều chỉnh đèn pha phía sau vô lăng xe Lexus

Bước 2: 

Chuyển công tắc đèn pha về vị trí AUTO () hoặc vị trí chiếu sáng gần   (đèn cos ). Sau đó di chuyển cần điều khiển ra xa bạn. Nếu trên đồng hồ taplo có hiện biểu tượng thì hệ thống đèn pha tự động thích ứng AHS đã được kích hoạt.

2. Chức năng tự động rửa đèn pha xe Lexus ES 250 2020

Đây là một tính năng thú vị và hữu ích. Nhưng lại không được mấy ai để ý đến. Đa phần là do không được hướng dẫn chi tiết trong sách HDSD. Chức năng này đặc biệt hữu dụng khi bạn đi ở quãng đường nhiều bụi bẩn, bùn đất. Đặc biệt là trong trời tối, khi mà hệ thống chiếu sáng bị bùn đất bắn lên cản trở hoạt động.

Chắc hẳn bạn đã không dưới một lần thắc mắc về hai vết cắt hình thoi ở ngay dưới đèn pha của xe. Đó chính là vị trí của hai đầu bơm áp suất cao để rửa đèn pha. 

Để kích hoạt hệ thống này, ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: 

Công tắc động cơ ở chế độ IGNITION ON và đèn pha của xe đang bật. 

Bước 2: 

Dùng tay phải kéo cần điều khiển gạt nước về phía người lái (tham khảo hình). Lúc này hai đầu phun nước sẽ nhô lên một lần. Và nước rửa đèn áp suất cao sẽ được phun ra. Rửa sạch bùn đất bám bẩn trên đèn pha. Sau đó, bộ rửa đèn pha sẽ hoạt động mỗi khi kéo cần ở lần thứ năm.

3. Đèn sương mù và đèn thời tiết trên xe Lexus ES 250 2020

Chắc hẳn nhiều khách hàng đã quá quen thuộc với biểu tượng Cos/pha của đèn xe. Nhưng vậy còn hai biểu tượng này thì sao?

Đây thực chất chính là kí hiệu của chức năng đèn sương mù phía trước và phía sau của xe. 

đèn pha xe Lexus ES 250
Đèn pha xe Lexus ES 250 với thiết kế 3 bóng full LED, cùng chức năng AHS lần đầu tiên trên thế giới

Về cách kích hoạt và hoàn cảnh sử dụng của chức năng này thì đã quen thuộc với chúng ta. Do đó Lexus Thăng Long xin phép lược đi phần hướng dẫn sử dụng. Quý vị có nhu cầu tìm hiểu có thể xem thêm trong sách HDSD đi kèm theo xe.

Tổng kết

Như quý vị có thể thấy, đèn pha xe Lexus ES 250 2020 của chúng ta có vô vàn những tính năng hữu ích. Mà những tính năng đó có thể bản thân chúng ta sau nhiều năm sử dụng cũng không hề biết. Các tính năng này đều nhằm mục đích nâng cao an toàn cho người sử dụng xe. Và sẽ rất lãng phí nếu không được dùng đến.

Vì vậy Lexus Thăng Long sẽ cố gắng để đưa đến những bài viết chất lượng nhất tới quý vị. Từ đó giúp quý vị sử dụng xe một cách hiệu quả và an toàn hơn. Mọi chi tiết liên hệ thắc mắc hoặc giải đáp góp ý vui lòng liên hệ Hotline: 0904 000 666. Hẹn gặp lại quý vị ở những bài viết tới !

Trả lời