Cốp xe Lexus RX 350, RX 300… 2020: Đóng mở và điều chỉnh chiều cao

Xoay quanh cốp xe phía sau Lexus RX 350 2020, hay đúng hơn là tất cả các model xe RX 2020 có rất nhiều nội dung để chúng ta có thể thảo luận và khám phá. Đó là các thao tác đóng mở cốp khác nhau, cách để tối ưu chiều cao cốp xe phù hợp với người sử dụng, tính năng an ninh…

Hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết với chúng tôi qua bài viết và video dưới đây

4 cách đóng mở cốp xe Lexus RX 350, RX 300

Nhằm mang tới những tiện nghi đầy đủ nhất dành cho khách hàng của mình. Lexus trang bị tới 4 cách  khác nhau để người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác mở hoặc đóng cốp xe.

Cách 1: Sử dụng phím bấm trên chìa khóa thông minh

Giống như đa số các mẫu xe hiện đại, sử dụng chìa khóa thông minh hiện nay. Lexus RX 2020 có cách mở đơn giản nhất là sử dụng phím bấm trên chìa khóa. Thao tác bấm giữ trong khoảng 1s, cốp xe sẽ bật lên. 

Việc nhấn nút khi cốp xe đang đóng/mở sẽ khiến cốp xe dừng lại. Cốp xe sẽ dịch chuyển theo hướng ngược lại trong thao tác nhấn giữ (1s) tiếp theo.

cốp xe lexus RX 350
Ký hiệu của phím mở cốp trên chìa khóa và vị trí phía trên đùi trái người lái

Lưu ý: 

  • Cửa hậu chỉ mở khi các cửa xe ở trạng thái mở khóa (unlock). Vì vậy, xe đang ở trạng thái khóa cửa, ta cần có nhấn nút mở khóa (unlock) trước khi bấm nút mở cốp (trên chìa khóa). Đây là cài đăt mặc định của xe. Nếu muốn thay đổi, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ đại lý Lexus.

Cách 2: Sử dụng phím bấm tại vị trí người lái

Phím bấm mở cốp tại vị trí người lái đặt tại phía trên đùi trái, biểu tượng tương tự trên chìa khóa. Thao tác mở cốp tương tự như trên chìa khóa: Bấm giữ phím trong vòng 1s để mở/đóng cốp xe.

Việc nhấn nút khi cốp xe đang đóng/mở sẽ khiến cốp xe dừng lại. Cốp xe sẽ dịch chuyển theo hướng ngược lại trong thao tác nhấn giữ (1s) tiếp theo. 

Video hướng dẫn chi tiết thao tác đóng mở và điều chỉnh cốp xe Lexus RX 300, RX 350…2020:

Lưu ý:

  • Tương tự như với trên chìa khóa, nếu cốp xe đang ở trạng thái khóa (lock), thì việc nhấn nút mở cốp sẽ không thực hiện được.
  • Các thao tác cài đặt cho cửa xe tự động lock/unlock có thể thực hiện qua màn hình trung tâm (màn hình DVD của hệ thống âm thanh)
  • Cốp xe cũng không mở lên trong trường hợp cần số đang ở vị trí khác P hoặc người lái không sử dụng phanh (bao gồm phanh đỗ hoặc đạp phanh chính) nhằm mục đích an toàn.

Cách 3: Bấm tại nút vật lý trên cốp xe

Bấm vào công tắc mở cốp xe phía sau, đặt ngay dưới logo phía sau xe (như hình mô tả). Lưu ý: Bấm và thả tay ra ngay

Cách 4: Mở cốp không chạm – đá cốp

Chức năng mở cốp không chạm – đá cốp được sử dụng cho các phiên bản RX từ năm 2020. Thay thế cho cách thức đưa tay qua logo sau xe như trên bản tiền nhiệm 2015 – 2019.

Cách thức này dễ hiểu, dễ dùng hơn so với phương thức cũ.

Thao tác đơn giản như sau:

  • Mang theo chìa khóa điện tử, đảm bảo chìa khóa trong phạm vi 0,5-0,7m  so với cản sau xe. 
  • Đá chân nhẹ nhàng lên khu vực phía dưới của cản sau xe. Lưu ý, đá và hạ chân xuống luôn. Nếu bạn giữ chân quá lâu (trên 1s) xe sẽ hiểu đang có người đứng sát cốp xe và  việc mở cốp lên có thể gây va chạm (nguy hiểm) => thao tác mở cốp không được.

Tương tự như với các nút chức năng. Việc đá lại cốp xe trong các lần tiếp theo cũng làm dừng lại và đổi chiều chuyển động của cốp xe phía sau.

Điều chỉnh chiều cao cốp xe Lexus RX 350

Điều chỉnh chiều cao cốp phía sau là điều chỉnh vị trí cốp xe sẽ dừng lại khi mở ra. Tránh tình huống cốp mở lên cao quá hoặc thấp quá gây bất tiện cho người dùng. 

cốp xe lexus RX 350
Điều chỉnh chiều cao cốp sau phù hợp với thể trạng của người dùng

Có 3 cách khác nhau để thực hiện gồm

  • Điều chỉnh dừng cốp tại vị trí mong muốn bằng các phím chức năng như trên cốp xe, trên chìa khóa
  • Điều chỉnh dừng cốp tại vị trí mong muốn bằng cách nâng đều cốp xe lên. Lưu ý nâng đều bằng 2 tay, nhằm tránh gây hư hại cho cơ cấu mô tơ điện của cốp xe
  • Điều chỉnh bằng cài đặt mặc định 5 vị trí trong xe

Sau khi đã dừng cốp tại vị trí đạt yêu cầu. Ta tiến hành nhấn giữ phím đóng cốp  trong khoảng  3s, đến khi có âm thanh xác nhận (“beep, beep”).

Ngoài ra, nếu giữ phím này lâu hơn, khoảng 7s, các cài đặt mặc định ban đầu của Lexus dành cho xe sẽ được reset lại.

Khóa các tất cả các cửa xe sau khi đóng cốp xe Lexus RX 350

Nhấn đúp (2 lần) phím đóng cốp , thì khi cốp xe được đóng xuống, cốp và tất cả các cửa xe sẽ được khóa lại. Tính năng này sử dụng cho tình huống ta đã lấy đồ ra khỏi xe và rời đi.

Vô hiệu hóa cốp xe phía sau, tắt tính năng đá cốp

Các cài đặt để vô hiệu hóa  cốp xe phía sau, không cho phép cốp mở bằng các cách đã nêu phía trên được thực hiện thông qua màn hình đa thông tin phía sau vô lăng xe. Chi tiết thao tác, mời quý vị và các bạn theo dõi trong video hướng dẫn. Tại màn hình đa thông tin, ta còn có thể thay đổi một số các đặt khác như tắt chức năng đá cốp, điều chỉnh âm báo khi mở cốp. 

Trên đây là bài viết giới thiệu về các cách đóng/mở cốp xe lexus RX 350, RX300. Đúng hơn là tất cả các model Lexus RX 2020. Hãy kết hợp xem cùng các video hướng dẫn chi tiết của Lexus Thăng  Long để hiểu rõ hơn về chiếc Lexus của bạn. Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Trả lời