Đồng hồ báo giờ trên xe Lexus

Đồng hồ thời gian xe Lexus là cụm chi tiết nhỏ nhưng đầy tinh xảo và giá trị. Chiếc đồng hồ này vừa thực hiện công năng vốn dĩ vừa là cụm chi tiết trang trí “đắt giá” thể hiện sự sang trọng của Lexus.

Trong bài viết ngắn gọn ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhanh về chiếc đồng hồ này. 

Thiết kế đồng hồ thời gian xe Lexus

Chiếc đồng hồ báo giờ trên xe Lexus là chi tiết độc đáo và đặc trưng của Lexus. Luôn được dành đặt tại vị trí trang trọng nhất – vị trí trung tâm bảng táp lô. Giúp dễ dàng quan sát cho tất cả các vị trí ngồi, nâng cao tính thẩm mỹ và cao cấp cho chiếc xe.

Nằm trong tinh thần thiết kế chung của Lexus: Đơn giản nhưng tinh xảo. Đồng hồ có kích thước tương đương với kích thước mặt đồng hồ đeo tay truyền thống, vào khoảng 40mm, dạng mặt tròn. 

Xem thêm bài viết: Cụm đồng hồ táp lô xe Lexus ES 250 

Bọc ngoài cùng là viền crôm sáng bóng, sắc xảo. Mặt dial phía trong được chia thành 2 vòng.

 • Vòng phía ngoài gờ cao hơn, được phay xước thủ công, đều đặn. Tại đây là khu vực đặt các cọc số dạng thanh. Vị trí 12h (hoặc 12h, 3,6, 9h) có thể được làm nhỉnh hơn so với các thanh còn lại. Dù Lexus không nêu chi tiết vật liệu sử dụng tại các thanh này nhưng chúng ta có thể thấy rất cao cấp. Vật liệu này sáng mờ ngay cả khi khôn
 • Lòng trong đồng hồ thời gian xe Lexus với màu chủ xám bạc chủ đạo đồng nhất với tổng thể chung của táp lô và nội thất.
 • Đồng hồ chỉ sử dụng 2 kim là kim giờ và kim phút, thiết kế hình hình lưỡi kiếm sắc xảo. Thân kim với phần phủ dạ quang trắng đồng nhất với các cọc số
 • Ẩn dưới đồng hồ, Lexus sử dụng 01 đèn nền LED nhỏ. Đèn này sẽ tự động sáng khi bật công tắc đèn pha. Tức là là sáng đồng thời cùng các đèn nội thất trong xe, bổ trợ cho người ngồi trên xe quan sát trong điều kiện trời tối. 

Hoạt động và liên kết GPS

 • Về mặt vận hành và kỹ thuật, đồng hồ thời gian xe Lexus là dạng điện tử (không phải cơ học). Với năng lượng sử dụng được “nuôi” bởi ắc quy (như nhiều hệ thống điện tử khác trên xe. Bên cạnh đó đồng hồ có liên kết với đồng hồ trên bảng đồng hồ tap lô phía sau vô lăng. 
 • Với những xe được trang bị tính năng liên kết GPS (xe có bản đồ dẫn đường), thì đồng hồ thời gian trên xe có tính năng liên kết giờ GPS cao cấp. Dễ hiểu là giờ hiển thị trên đồng hồ là theo giờ GPS. Một tính năng cực kỳ thông minh. 
  đồng hồ thời gian xe lexus RX
  Hiển thị của cụm đồng hồ khi trời tối. Chức năng liên kết với hệ thống đèn nội thất.

Cách điều chỉnh đồng hồ thời gian xe Lexus:

Mặc dù dễ hình dung rằng rất ít khi chúng ta phải thao tác điều chỉnh giờ trên xe. Tuy nhiên vẫn đôi khi thời gian hiển thị của đồng hồ bị sai lệch. VD như: Có người nghịch, thay đổi giờ; Xe hết điện ăc quy, phải thay ắc quy… Hoặc người dùng muốn đồng hồ chạy nhanh/chậm theo ý cá nhân.

Thao tác điều chỉnh giờ như sau: 

 • Với các xe không có chức năng liên kết GPS, 2 bên đồng hồ sẽ có 2 nút nhỏ. Nút bên trái dành cho chỉnh giờ và bên phải dành cho chỉnh phút. Thao tác bằng cách bấm và giữ để kim chức năng chạy đến điểm mong muốn
 • Với các xe có chức năng liên kết GPS. Thao tác chỉnh giờ thực hiện qua màn hình giải trí trung tâm. Từ “Menu”=> “Setup”=>”General”=> ‘Clock”. Tại đây, ta có một số lựa chọn như: Sử dụng liên kết GPS hoặc không sử dụng. Khi không lựa chọn liên kết GPS, ta có thể tùy chỉnh giờ tại đây. 
  Thông tin chi tiết về các sản phẩm Lexus, thủ tục mua bán, hướng dẫn sử dụng: Xin liên hệ Hotline: 0904 000 666

Tổng kết

Trên đây là giới thiệu ngắn gọn về thiết kế và các thao tác cơ bản trên chiếc đồng hồ thời gian xe Lexus. Một số mẫu xe hiện nay hãng có sự điều chỉnh nhẹ về vị trí đặt đồng hồ. Cụ thể như dịch chuyển về gần vô lăng hơn nhằm diện tích cho mở rộng màn hình trung tâm. Tuy nhiên chức năng, thiết kế và hiển thị của đồng hồ vẫn khá tương tự. Hơn nữa, với việc có thêm tiếng Việt, thao tác điều chỉnh đồng hồ cũng như nhiều tính năng khác cũng đã đơn giản hơn nhiều. Hy vọng rằng bài viết hữu ích đối với quý vị và các bạn. 

Xem thêm các video giới thiệu xe và hướng dẫn sử dụng tại kênh Youtube: Lexus Thăng Long  

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Trả lời