Hệ thống giải trí trên Lexus ES 250 thế hệ mới: Đầy đủ và cao cấp

Hệ thống giải trí trên Lexus ES 250 phiên bản mới luôn nằm trong số những nội dung khách hàng rất quan tâm. Không chỉ là khi tìm hiểu mua xe mới, mà còn là khi đã sở hữu xe. Trong bài viết này, xin giới thiệu đến quý vị và các bạn những trang bị chính của hệ thống. Một số mẹo để chúng ta có thể có những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng xe.

Trang bị của hệ thống giải trí trên ES 250 2020

Lexus ES 250 trang bị hệ thống giải trí với màn hình DVD trung tâm 12,3 inch, 10 loa Lexus Premium, các kết nối USB, AUX, Bluetooth, FM, AM. Cập nhật mới nhất là tích hợp Apple Carplay và Android Auto. Hệ thống được nghiên cứu và thiết kế công phu, cao cấp… Tất cả nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho chủ nhân sở hữu. Chi tiết từng trang bị dưới đây:

Màn hình giải trí trung tâm

ES 250 2020 trang bị màn hình DVD 12,3 inch. Đây là chiếc màn hình giải trí có kích thước lớn nhất hiện nay của Lexus. Cùng kích thước như màn hình sử dụng trên Lexus LS mới, Lexus RX mới.

Công nghệ chống chói, chống lóa cao cấp giúp luôn duy trì sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Lần đầu có tùy chọn ngôn ngữ tiếng Việt, giúp cho thao tác sử dụng mọi trang bị trên xe trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Đôi chút đáng tiếc khi màn hình chưa có tính năng cảm ứng. Tuy nhiên phần bù lại, bàn rê RTI – Lexus Touch Pad với độ chính xác, độ nhạy cực cao. Thao tác sử dụng thuận tiện lại là điểm cộng đáng nói. Hơn nữa, bàn rê với vị trí đặt ngay cần số cũng nhằm đảm bảo yếu tố an toàn cho hệ thống giải trí trên Lexus ES  250 2020.  

Hệ thống loa giải trí trên Lexus ES 250

Xe trang bị hệ thống âm thanh 10 loa Lexus Premium cao cấp. Đây là một trong những điểm sáng của hệ thống giải trí trên Lexus ES 250. Với các vị trí đặt tối ưu, mang đến âm thanh trung thực, sống động nhất cho từng trải nghiệm.

Bên cạnh đó, xe cho phép các tùy chọn tối ưu âm thanh dựa vào việc điều chỉnh các thông số mid, treble, bass trên màn hình điều khiển; Tùy chọn sử dụng âm thanh vòm giả lập…

FM, AM, Kết nối USB và AUX

Không thể thiếu trên bất kỳ mẫu xe nào, đó là các tính năng AM, FM. Các tính năng dành cho việc nắm bắt các thông tin từ các kênh truyền thanh của chúng ta. Những bản tin giao thông là hết sức thiết thực. Và đôi khi, có rất nhiều những câu chuyện thú vị từ 2 kênh sóng này. 

Nằm trong ngăn để đồ nhỏ, ngay phía trên cần số là 2 khe cắm USB, 1 giắc AUX 3.5mm. Là những lựa chọn đa dạng, giúp bạn dễ dàng có thể nghe những bài hát, bản nhạc yêu thích từ các thiết bị gắn rời này.

Chức năng Bluetooth

Tương tự như USB hay AUX, Bluetooth cũng là một trang bị tiêu chuẩn. Ưu  điểm thấy rõ của kết nối này trong việc giải trí đó là việc ta có thể nghe những bản nhạc trên điện thoại hay thiết bị thông minh của mình. Phổ biến nhất là điện thoại, mà điện thoại thì dễ tải nhạc. 

Kết nối Bluetooth còn giúp người lái thực hiện việc đàm thoại rảnh tay, không cần cầm tới điện thoại khi đang lái xe. Từ đó đảm bảo an toàn hơn. 

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết:Kết nối Bluetooh trên xe Lexus: Thao tác kết nối, sử dụng và lưu ý   để hiểu rõ hơn về nội dung này nhé 

Điều khiển hệ thống âm thanh xe Lexus ES 250 2020

Có nhiều cách khác nhau để chúng ta sử dụng và thực hiện các thao tác điều khiển với hệ thống âm thanh trên xe. 

Trên vô lăng

Vô lăng xe Lexus ES 250 tích hợp các phím tăng/giảm âm lượng, đổi kênh/qua bài hát. Nút “MODE” để thay đổi qua lại việc lựa chọn nguồn phát nhạc, rất dễ dàng. Thao tác ấn và giữ nút “MODE” trong khoảng 0,8s sẽ tắt tiếng hoặc tạm dừng bài hát bạn đang nghe. 1 tính năng thú vị có lẽ ít người biết về hệ thống giải trí trên Lexus ES 250 2020. 

Trên vô lăng, bên cạnh phím “MODE” ta cũng có thể lựa chọn nguồn phát nhạc thông qua màn hình đa thông tin. Bằng việc sử dụng phím “Menu” trên vô lăng kết hợp với các phím điều hướng mặt trên bên trái vô lăng.

Trên táp lô trung tâm

Ngay bên dưới giao diện hệ thống điều hòa, các phím điều khiển của hệ thống âm thanh xe được đặt tinh xảo, nhỏ gọn. Chức năng của từng phím thì đã rất rõ ràng. Đây là các phím chọn thẳng đến nguồn phát mà ta mong muốn.

Núm  xoay ngoài cùng tích hợp chung cho tăng giảm âm lượng, dò kênh của AM, FM. Thiết kế kim loại sáng bóng thường thấy trên các model khác của Lexus thì nay được thay thế bởi màu đen sần phay xước. Có lẽ, đó là ý đồ muốn thống nhất với tổng thể của các kỹ sư Lexus.

Kết luận

Trên đây là sơ bộ về giao diện và những tính năng cơ bản của hệ thống giải trí trên Lexus ES 250 2020. Bài kế tiếp, với chủ đề: Để nghe nhạc hay hơn trên xe Lexus.Lexus Thăng Long sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách để ta có những trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Hãy kết hợp cùng với với các video chi tiết trên kênh Youtube của Lexus Thăng Long. Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Trả lời