Mất cắp trên xe Lexus hay xe ô tô nói chung trong những ngày nghỉ vì Covid – 19

Những ngày này, khi cả nước đang chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, chúng tôi nhận được nhiều thông báo từ khách hàng về nạn mất cắp trên xe Lexus như mất trộm gương chiếu hậu, logo xe… Thậm chí có trường hợp là mất trộm cả tiền bạc, tư trang bên trong xe.

Vậy phòng chống vấn nạn mất cắp phụ tùng, phụ kiện ô tô như thế nào? Hãy cùng thảo luận và trang bị cho mình những biện pháp phù hợp để giảm thiểu, đẩy lùi 1 dạng “vi rút” khác liên quan đến xe cô trong xã hội của chúng ta nhé.

mất cắp gương chiếu hậu
Gương chiếu hậu, logo là những chi tiết thường xuyên bị mất cắp nhất trên ô tô

NHỮNG BIỆN PHÁP ĐỀ PHÒNG MẤT CẮP

  • Đỗ xe tại nơi an toàn 

Lý tưởng nhất là khi đỗ xe tại gara, bãi đỗ có người trông giữ. Khi không có được sự thuận lợi đó, hãy cố gắng hạn chế đỗ xe tại những góc khuất, tối , vắng vẻ… Cố gắng đỗ xe trong tầm quan sát của bạn, nơi có camera an ninh hoặc trong tầm quan sát của bảo vệ chung cư, tòa nhà…

  • Không để đồ giá trị trong xe

Không nên đồ giá trị trong xe như túi xách, tiền, tư trang… Hoặc ít nhất, đừng để những món đồ đó dễ thấy, dễ khiến nảy sinh lòng tham trong mắt kẻ gian. Hãy đặt trong cốp xe, trong ngăn phụ phía trên bên lái…

  • Giữ chìa khóa xe cẩn thận

Hay quên chìa khóa, để chìa khóa lung tung hoặc chủ quan để lại trong xe cũng là một trong số các nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất cắp đồ đạc. Khi có chìa khóa trong tay, việc trộm cắp của kẻ xấu diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều. Thận trọng khi cho mượn xe, khi mua bán – giao dịch mua lại xe với những người xa lạ. 

chìa khóa xe lexus
Quên chìa khóa trên xe hoặc thói quen để chìa khóa lung tung cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra những tổn thất

Trong bài viết trước, chúng tôi cũng đã lấy ví dụ về 2 tình huống mất trộm xe Lexus do người bán xe ban đầu chủ động đánh thêm chìa khóa để phục vụ mục đích đánh cắp xe sau khi bán.

  • Không để xe nổ máy khi đi ra ngoài

Một số người thường có suy nghĩa “tranh thủ”: Tranh thủ chạy ra lấy ít đồ; tranh thủ mua gói thuốc… Nhưng để xe nổ máy chiếm 50% trong số nguyên nhân mất cắp xe trên thế giới. Bên cạnh đó là vấn đề an toàn khi trẻ em hoặc người khác vô tình không biết các thao tác sử dụng xe

  • Sử dụng các sản phẩm công nghệ chống trộm

Electronic Immobilizers là tên một dạng thiết bị chống di chuyển điện tử. Bên cạnh đó hiện nay có nhiều công nghệ chống trộm khác nhau như khóa vô lăng, khóa lốp xe, GPS theo dõi xe, lắp báo động cho gương chiếu hậu vv… 

  • Mua bảo hiểm toàn diện cho ô tô

Trong mọi trường hợp, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chủ xe nên tham gia bảo hiểm toàn diện cho xế yêu của mình. Bảo hiểm toàn diện được hiểu ở đây là bao gồm bảo hiểm thân  vỏ xe, bảo hiểm cho mất cắp bộ phận, cháy nổ, thủy kích…vv. Trong tình huống không may xảy ra tổn thất bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm khắc phục cũng như đỡ mệt mỏi, khó chịu đầu óc. 

Trên đây là một số nội dung xoay quanh vấn đề mất cắp trên xe Lexus, trên xe ô tô nói chung và một số phương pháp phòng bị. Nó không chỉ có tính thời sự trong những ngày này mà cũng là thường trực trong đời sống. Hãy tự trang bị và đưa ra cho mình những giải pháp phù hợp nhất, bảo vệ chiếc xe, bảo vệ tài sản của mình. Từ đó đẩy lùi một dạng tệ nạn xấu trong xã hội. Kính chúc quý vị và các bạn luôn sử dụng xe an toàn và may mắn !

Trả lời